Skip to main content

Toán tư duy cơ bản


Open Classroom

Giới thiệu về khóa học này

Khóa học "Toán tư duy cơ bản" cung cấp kiến thức toán học nền tảng bao gồm: giới thiệu về số tự nhiên, phân số, số thập phân, các phép tính cộng trừ nhân chia, hệ thống đo lường và cách sử dụng ngôn ngữ đại số. Khóa học cũng giới thiệu các ứng dụng thực tế của toán học sơ cấp.

Khóa học này được thiết kế cho học sinh ở trình độ tiểu học. Phụ huynh có thể tham gia khóa học và trợ giảng để hỗ trợ thêm cho các con. Các giáo viên có thể tham khảo phương pháp và nội dung được giảng dạy trong khóa học này. Khóa học mở và hoàn toàn miễn phí.

Khóa học này không chấm điểm và không có tổng kết thành tích. Nếu trả lời sai một câu hỏi, học sinh có thể trả lời lại nhiều lần. Học sinh cũng có thể lựa chọn hiện gợi ý hoặc xem đáp án.

Yêu cầu ban đầu

Bạn chỉ cần có khả năng đọc hiểu tiếng Việt và các kỹ năng duyệt web cơ bản.

Nguồn thông tin khoa học

OpenStax

OpenStax

Khóa học được xây dựng dựa trên các giáo trình "Prealgebra" (ISBN 978-1-938168-99-4) và "Elementary Algebra" (ISBN 978-0-9986257-1-3) của OpenStax, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận thuộc trường đại học Rice (thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ), với một số sửa đổi để phù hợp với học sinh Việt Nam.

OpenStax là một dự án giáo dục cung cấp các giáo trình khoa học theo giấy phép mở, được tài trợ bởi các quỹ như Bill and Melinda Gates Foundation. Các giáo trình của OpenStax trải qua quá trình xét duyệt bởi các nhà giáo dục để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trước khi xuất bản.

Câu hỏi thường gặp

Học sinh cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học này?

Do tốc độ và khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi học sinh là khác nhau, khóa học này không đặt ra lịch trình cố định. Học sinh có thể ghi tên tham gia, bắt đầu và tiếp tục khóa học vào bất cứ lúc nào. Chúng tôi không mong đợi học sinh sẽ hoàn thành khóa học chỉ trong một ngày hoặc một tuần, nếu điều đó vượt quá sức của các em. Điều quan trọng nhất là sự sẵn sàng, các em chỉ nên học nếu cảm thấy thực sự thoải mái.

Tôi nên sử dụng trình duyệt web nào?

Nền tảng Open Classroom hoạt động tốt nhất với các phiên bản mới của Chrome, Firefox, Safari, hoặc với Internet Explorer phiên bản 9 trở lên.

Enroll